Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Thực loại thức ăn phòng ngừa bệnh tật vào mùa đông

Trong thời tiết lạnh của mùa đông, khả năng miễn dịch của con người  có xu hướng yếu đi, do đó rất có thể bạn sẽ mắc phải một vài loại bệnh không mong muốn như cảm lạnh, đau nhức xường khớp... Tuy nhiên, một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho bạn có một sự khỏe mạnh, tránh được những bệnh vặt hay xảy ra vào mùa đông.

1. Hạt điều


Hạt điều là một loại hạt rất ngon và tốt cho cơ thể. Ở Ấn Độ hạt điều hay được coi là một thành phần trong nhiều món ăn để tăng thêm hương vị. Việc ăn hạt điều giúp cơ thể chống lại các bệnh nguy hiểm như bệnh tim và trầm cảm. Ngoài ra, hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và tăng cường sức đề kháng vì trong hạt điều có chứa nhiều acid béo Omega-6, omega-3 và nhiều dưỡng chất khác.

2. Quả chà là

Chà là từ lâu đã được biết đến như một loại trái cây ngon lành, phổ biến và rất dinh dưỡng. Mùa đông khi ăn chà là, lượng đường tự nhiên glucose sẽ giúp tăng nhiệt độ từ bên trong và làm ấm cơ thể. Vào những tháng không phải mùa đông, bạn có thể ngâm quả chà là lấy nước uống cũng rất mát và có lợi cho sức khỏe.

3. Hạt tiêu

Hạt tiêu đen không những chỉ là một món gia vị khiến món ăn của chúng ta thêm thơm ngon. Đặc biệt hạt tiêu đen còn có tác dụng chống viêm để có thể điều trị một số căn bệnh hay gặp ở mùa đông, hạn chế các vấn đề về đường hô hấp hay đau xương khớp.

4. Socola đen



Thưởng thức một ly Socola đên nóng có nhiều cacao đậm trong đó có thể làm tăng cường hệ miễn dịch và quá trình trao đổi chất trong suốt một ngày. Đặc biệt uống socola đen còn làm tăng nhiệt độ cơ thể có thể giúp giữ sức đề kháng. Nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể ăn luôn 1 miêng Socola đên nguyên chất vào mỗi sáng.

XEM THÊM:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@Way2themes

Follow Me