Cách làm gà tần thuốc bắc ngải cứu cũng rất đơn giản ai cũng có thể học làm được và nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm ở ngoài chợ.Món ăn này yêu cầu phải dành nhiều thời gian bởi thịt gà hầm càng lâu thì càng mềm càng thơm mùi ngải cứu.
Nguyên liệu đủ cho một người ăn bao gồm: 500g thịt gà hoặc 1 con gà ác, 1 gói gia vị tiềm thuốc bắc để hầm gà, 1 bó ngải cứu tùy vào khẩu vị của từng người mà cho nhiều cho ít, gia vị nêm.
Lưu ý: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch trước khi hầm. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng gói bán sẵn trong siêu thị nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
Cách nấu:
Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ qua trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai giòn, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với gói vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị nêm lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên kín phía trên gà. Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 - 1,5 tiếng tùy vào người ăn thích ăn dừ hay chín tới. Nếu dùng nồi áp suất chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút. Gà hầm mềm lấy ra dùng luôn là ngon nhất, kèm với bánh mỳ hoặc có thể nhâm nhi với bia rất hợp vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét