Nguyên liệu:
- 200gram măng tây
- 200gram thịt thăn bò
- 1 củ tỏi
- Các gia vị khác: Bột bắp, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn và nước mắm.
Cách làm:
Đầu tiên sơ chế thịt bò, sau khi mua thịt bò về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0,5 cm hoặc thái con chì (nêu thái con chì không nên thái dầy quá nhé, tránh khi xào thịt bò lâu chín thịt sẽ mất độ mềm), ướp thịt bò với 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp trong tủ lạnh chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Tiếp theo măng tây bạn bẻ khúc đều 5 cm, tước bỏ phần xơ măng rồi đem rửa sạch. Đun 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo nước.Tỏi bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo 1 chút rồi đổ dầu ăn vào phi tỏi thơm. Tiếp đến là cho thịt bò vào đảo săn, bạn nên bật lửa to để thịt bò được săn và bên trong vẫn mềm.
Cho tiếp măng tây vào đảo. Xào măng tây thì không thể thiếu bột bắp, bạn cho bột bắp ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa khuấy vừa cho từ từ bột bắp vào chảo, đảo chừng 3 đến 4 lượt rồi cho dầu hào vào để tạo độ bóng và ngon miệng, nêm nếm nước mắm cho vừa vị. Sau khi tắt bếp bạn cho thêm chút hạt tiêu để món ăn thêm dậy mùi nhé.
Chỉ với một vài bước và nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon.Độ giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu tạo thành bản giao hưởng trong miệng của bạn. Món này bạn dùng nóng với cơm là ngon nhất, đơn giản vậy thôi nhưng “đưa cơm” lắm đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét