Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Những thực phẩm có thể biến chất khi để lâu trong tủ lạnh

Tủ lạnh là kho lương thực của mỗi gia đình để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả thực phẩm đều phù hợp với môi trường trong tủ lạnh. Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Khoa Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội cho biết nhiều thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ bị biến chất, hư hỏng hoặc hình thành độc tố.


Mật ong

Mật ong sẽ mất đi chất dinh dưỡng nếu để trong nhiệt độ lạnh. Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong chúng ta nên bảo quản trong môi trường bình thường và giữ trong lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, các tinh thể tinh bột trong khoai tây bị phá vỡ chuyển thành đường. Do đó hương vị khoai tây sẽ mất vị ngon và bổ dưỡng như trước. Ngoài ra, khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, khoai bị mềm nhũn và héo đi trong ít phút.

Chuối

Chuối xanh chỉ cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Chuối chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên nếu để lâu, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu thẫm, rất dễ bị hỏng và biến đổi chất.


Bánh mì

Bánh mì có nhiều lỗ hổng thế nên thường sẽ hút không khí lạnh trong tủ nên bị khô hoặc cứng lại. Do đó, chỉ nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ bình thường, theo hạn sử dụng trên bao bì. Nên ăn bánh mì mới ra lò để có mùi vị thơm ngon nhất và đảm bảo an toàn nhất.

XEM THÊM:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@Way2themes

Follow Me