Mật ong
Mật ong sẽ mất đi chất dinh dưỡng nếu để trong nhiệt độ lạnh. Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong chúng ta nên bảo quản trong môi trường bình thường và giữ trong lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.
Khoai tây
Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, các tinh thể tinh bột trong khoai tây bị phá vỡ chuyển thành đường. Do đó hương vị khoai tây sẽ mất vị ngon và bổ dưỡng như trước. Ngoài ra, khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, khoai bị mềm nhũn và héo đi trong ít phút.
Chuối
Bánh mì
Bánh mì có nhiều lỗ hổng thế nên thường sẽ hút không khí lạnh trong tủ nên bị khô hoặc cứng lại. Do đó, chỉ nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ bình thường, theo hạn sử dụng trên bao bì. Nên ăn bánh mì mới ra lò để có mùi vị thơm ngon nhất và đảm bảo an toàn nhất.
XEM THÊM:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét