Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ hành khô
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1/2 thìa con
- 1 thìa đường
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1/2 thìa con
- 1 thìa đường
- 1/2 gói ngũ vị hương
- Lá mắc mật
- Lá mắc mật
Các bước chế biến:
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng to chừng ngón tay cái.
Bước 3: Cho thịt vào một tô ướp cùng bột canh, ngũ vị hương, đường, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.
Vớt ba chỉ ra cho vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
XEM THÊM:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét