Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Làm món lươn cuốn thịt thơm ngon lại bổ dưỡng

Thịt lươn mềm, thơm ngọt mà không bị dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị của món ăn này. Để chế biến thịt lươn cũng khá đơn giản, cùng xem hướng dẫn và làm theo công thức dưới đây nhé.


Nguyên liệu lcần chuẩn bị


- 0,5 kg Lươn tươi

- 0,2 kg thịt ba chỉ

- 3 cái mộc nhĩ

-  6 cây nấm hương

- Rau răm, mùi ta, hành, lá lốt, nghệ, sả, hành khô (thái nhỏ)

- Bột canh, bột ngot, hạt tiêu (tiêu xanh sẽ ngon hơn)

Các bước chế biến

- Bước 1: Ướp lươn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, ớt, sả và nước ép nghệ khoảng 30 phút.

- Bước 2: Băm thịt nhuyễn trộn gia vị, hành, tỏi, tiêu, lá lốt, nấm hương.

- Bước 3: Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn, cứ cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.

- Bước 4: Có 2 cách để làm chín lươn:
*Với lươn cuốn thịt hấp: Bạn chỉ cần cho từng cuộn lươn đã cuộn ở bước 3 vào xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là được.

* Với lươn cuốn thịt rán: Phi thơm hành khô. Cho dầu ăn vào chảo rán miếng lươn cuộn, nhỏ lửa để lươn và thịt mọc bên trong chín tới và lớp da lươn vàng giòn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Với món lươn cuốn thịt bạn sẽ không phải đau đầu nghĩ tối nay ăn món gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@Way2themes

Follow Me